Trà hoa hồng giúp giảm đau bụng kinh & còn nhiều hơn thế nữa - cực tốt cho chị em phụ nữ
Trang chủ    Tư vấn    Trà hoa hồng giúp giảm đau bụng kinh & còn nhiều hơn thế nữa - cực tốt cho chị em phụ nữ

Trà hoa hồng giúp giảm đau bụng kinh & còn nhiều hơn thế nữa - cực tốt cho chị em phụ nữ

Hoa hồng là một loại vật tư y tế quý báu, có thể làm đẹp và cải thiện làn da, làm mềm huyết. Nó giúp giảm lượng đường trong máu cao, bệnh tim mạch, một cách hiệu quả. Nó phối hợp gan và lá lách, điều tiết năng lượng quan trọng và dạ dày.

"Nó đã được sử dụng trong truyền thống thảo dược Trung Quốc , thuốc để điều trị các điều kiện ảnh hưởng của kích thích tố nữ, bao gồm cả thời kỳ mãn kinh và đau bụng kinh. Không có thử nghiệm lâm sàng để đánh giá hiệu quả của trà hoa hồng đã được thực hiện trước đó. Trong nghiên cứu này, 109 cô gái từ 15 tuổi trở lên bị đau bụng kinh được phân ngẫu nhiên một là uống trà hoa hồng hai là không (nhóm chứng). Không ai trong số các cô gái đã cơ bản gặp vấn đề sức khỏe về đau bụng kinh của họ. Các cô gái trong nhóm trà được hướng dẫn uống 2 tách trà tăng mỗi ngày từ một tuần trước khi bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt của họ cho đến ngày thứ năm của chu kỳ kinh nguyệt của họ, tổng cộng khoảng 12 ngày mỗi tháng, cho sáu chu kỳ. Một tách trà đã được chuẩn bị bằng cách nhúng 6 búp hoa hồng sấy khô trong 100 ml nước nóng 10 phút. Đau bụng, đau đầu, lo âu, căng thẳng được cảm nhận và cũng được đánh giá bằng cách sử dụng bảng câu hỏi cho tất cả các cô gái ở đầu của nghiên cứu, và sau một tháng, ba tháng, sáu tháng điều trị. Những người uống trà có mức tăng thấp hơn đáng kể đau bụng kinh, đau đầu, lo âu, căng thẳng và cảm nhận và ý thức cao hơn hạnh phúc hơn so với nhóm kiểm soát sau một tháng điều trị; hạnh phúc, đau bụng, đau đầu và lo lắng, tiếp tục cải thiện trong quá trình nghiên cứu và là tốt nhất của họ sau sáu tháng.  Những phát hiện này cho thấy rằng trà hoa hồng có thể tăng hiệu quả để giảm đau bụng kinh của các cô gái vị thành niên. Trong nghiên cứu này, nó đặc biệt giảm đau và các triệu chứng tình cảm và gia tăng hạnh phúc. Những lợi ích của việc uống trà hoa hồng xuất hiện để được cả hai nhóm ngay lập tức tích lũy, mặc dù nó hoạt động như thế nào vẫn chưa rõ. Nghiên cứu thêm là cần thiết để xác nhận các kết quả của nghiên cứu này và xác định các thuộc tính của hoa hồng mà có thể giải thích cho tác dụng có lợi của nó. "

Hương vị trà hoa hồng theo quan điểm của lương y bác sĩ có vị ngọt, hơi đắng, ấm áp, chức năng chính là điều tiết năng lượng quan trọng, làm giảm khó chịu, tiếp thêm sinh lực lưu thông máu và loại bỏ ứ máu, điều hòa kinh nguyệt và giảm đau. Bên cạnh đó, có thể sưởi ấm trong gan, máu, làm mát tâm trạng, xoa dịu, chống trầm cảm.

Trà hoa hồng giúp điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt, đặc biệt thích hợp để uống trước khi có kinh nguyệt, giảm sự khó chịu kinh nguyệt, và cũng cải thiện các rối loạn nội tiết.

Trà hoa hồng cũng có thể giúp giảm căng tức ngực trước khi chu kỳ kinh nguyệt.  Trà hoa hồng có thể làm giảm các triệu chứng của bàn tay và bàn chân lạnh, mệt mỏi, hạ huyết áp và cải thiện khả năng sinh sản, cân bằng nội tiết và giải độc.

  Trà hoa hồng cũng giúp cơ thể của bạn đối phó với nhiễm trùng và giúp thiết lập lại dân số của các vi khuẩn bình thường của ruột.

Đối với mục đích làm đẹp, loại bỏ những đốm phi tiêu trên da để tăng sự ổn định lỗ chân lông, cải thiện da nhờn để đạt được bạn một làn da tốt hơn.  Trà hoa hồng là tốt cho bảo vệ gan và dạ dày. 

Trà hoa hồng có khả năng để chữa trị các vấn đề về gan như tình trạng chậm chễ và táo bón. Nó cũng làm sạch bàng quang và gan vì nó khuyến khích dòng chảy của mật. Đó là những kết quả đã được chứng minh bạn có thể mong đợi từ trà hoa hồng.

Và những bông hoa hồng giúp giảm bớt tâm trạng và giảm trầm cảm.  Trà hoa hồng được chứng minh có chứa Vitamin C, Pectin, Malic và axit citric. Những thành phần có khả năng để cân bằng tâm trí. Phụ nữ thường dễ dàng bị khó chịu trước hoặc trong chu kỳ kinh nguyệt, uống một ít trà hoa hồng lúc này có thể điều chỉnh nó. Trong một thời gian làm việc và bạn là người nhận được công việc nặng hơn ngày hôm nay, ngay cả khi nó không phải trong chu kì kinh nguyệt, có thể uống một chút trà hoa hồng tăng lên để xoa dịu tâm trạng được mát mẻ.

Nhiều nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe thay thế thuốc cảm thấy rằng việc sử dụng một số loại trà thảo dược trong quá trình mang thai là một cách tuyệt vời để hỗ trợ sức khỏe khi mang thai tối ưu. Trà thảo dược thường có thể cung cấp một nguồn bổ sung các chất dinh dưỡng như canxi, magiê và sắt. Tuy nhiên, do thiếu các nghiên cứu trên hầu hết các loại thảo mộc, FDA khuyến khích thận trọng khi tiêu thụ loại trà thảo dược trong quá trình mang thai. Tốt nhất bạn cần nói chuyện với một chuyên gia y tế có trình độ về bất kỳ loại trà thảo dược mà bạn đang quan tâm đến uống rượu.